วิธีทำน้ำส้มด้วยเครื่องปั่น |
|
อ้างอิง
อ่าน 46 ครั้ง / ตอบ 1 ครั้ง
|
อร
|
วิธีทำน้ำส้มด้วยเครื่องปั่น ปอกเปลือกส้มและเลือกเอาเมล็ดออกและทิ้งไป (ถ้าคุณจะกรองน้ำก็ไม่จำเป็น) เพิ่มส่วนสีส้มลงในเครื่องปั่น คุณสามารถเติมน้ำเล็กน้อยเพื่อช่วยให้มันเข้ากันหากจำเป็น (1/4 ถ้วยควรมากเกินพอเพื่อไม่ให้น้ำลงไปมากเกินไป) ผสมผสานเข้ากับเนื้อฉ่ำและสม่ำเสมอ จากนั้นกรองน้ำผลไม้ที่มีเนื้อเป็นก้อนผ่านตะแกรงหรือถุงนมถั่ว หรือถ้าคุณชอบน้ำส้มแบบมีเนื้อ (เพื่อให้ได้สารอาหารมากขึ้นด้วย) ก็ปล่อยไว้อย่างนั้น ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบมือถือ เรื่องนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก หากคุณมีเครื่องคั้นน้ำส้มที่บ้าน เพียงผ่าครึ่งผลไม้ วางไว้บนเครื่องคั้นน้ำผลไม้ กดลง แล้วบีบโดยหมุนไปมาเพื่อให้ได้น้ำผลไม้มากที่สุด สำหรับน้ำส้มที่มีเนื้อ ให้ช้อนออกจากส้มที่เหลือโดยตรง (หลังจากบีบน้ำออกแล้ว) แล้วเติมลงในแก้วของคุณ วิธีการจัดเก็บ น้ำส้มคั้นสด ควรบริโภคทันทีเพื่อให้ได้ปริมาณสารอาหารสูงสุด อย่างไรก็ตาม ของเหลือสามารถเก็บไว้ในภาชนะแก้วที่ปิดอากาศได้ในตู้ เย็นนานถึง 3 วัน จะทำอย่างไรกับเยื่อกระดาษที่เหลือ เยื่อส้มยังสามารถแช่แข็งลงในถาดทำน้ำแข็งเพื่อใช้ในภายหลังได้ เช่น ในสมูทตี้ น้ำซุป หรือขนมอบ อีกทางหนึ่ง เยื่อกระดาษสามารถนำไปทำปุ๋ยหมักได้ จะทำอย่างไรกับเปลือกที่เหลือ
|
|
อร [45.128.133.xxx] เมื่อ 10/11/2023 06:59
|